Tính năng VOX trên máy bộ đàm Motorola là gì ? Cách sử dụng tính năng này

Tính năng VOX trên máy bộ đàm Motorola là gì

VOX là từ viết tắt của “Voice-Activated Exchange”, nghĩa là chức năng hoạt động thông qua giọng nói. Với chức năng VOX, người dùng có thể sử dụng máy đàm cầm tay để liên lạc mà không cần dùng tay, kích hoạt chức năng gửi của bộ đàm Motorola cầm tay qua giọng nói. Chức năng này giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và tăng tính tiện dụng trong việc sử dụng bộ đàm cầm tay. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chức năng VOX một cách hiệu quả, người dùng cần hiểu rõ về cách hoạt động của nó, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của chức năng này.

Các tính năng và cách hoạt động của chức năng VOX

Các tính năng và cách hoạt động của chức năng VOX trong bộ đàm Motorola đã trở thành một phần không thể thiếu của các thiết bị liên lạc hiện đại. VOX (từ viết tắt của “Voice-Operated-Exchange”) là một tính năng cho phép người dùng liên lạc qua bộ đàm mà không cần nhấn nút để kích hoạt chức năng phát sóng. Thay vào đó, khi người dùng bắt đầu nói, chức năng VOX sẽ tự động kích hoạt chức năng phát sóng để gửi giọng nói của họ.

Các tính năng của chức năng VOX bao gồm khả năng sử dụng máy bộ đàm thông qua micrô tích hợp hoặc micrô trên tai nghe, một số bộ đàm cung cấp nhiều mức độ nhạy VOX để người dùng có thể tùy chọn sao cho phù hợp nhất với mình và tính năng điều chỉnh độ nhạy của VOX để thích ứng với môi trường hiện tại.

Tính năng VOX trong bộ đàm chuyên dụng hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến giọng nói để phát hiện giọng nói của người dùng. Khi người dùng bắt đầu nói, cảm biến sẽ phát hiện âm thanh và chuyển đổi nó thành tín hiệu điều khiển, kích hoạt chức năng phát sóng để gửi giọng nói của họ đến các máy bộ đàm khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng độ nhạy của chức năng VOX có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường và tiếng ồn. Do đó, khi sử dụng chức năng VOX, người dùng nên sử dụng nó trong môi trường yên tĩnh hơn hoặc điều chỉnh độ nhạy VOX để thích ứng với môi trường hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *