Tip sử dụng máy bộ đàm Motorola luôn có tín hiệu ổn định

tip-su-dung-may-bo-dam-motorola-luon-co-tin-hieu-on-dinh

Tip sử dụng máy bộ đàm Motorola luôn có tín hiệu ổn định giúp cho việc sử dụng máy bộ đàm dễ dàng và hiệu quả hơn bạn nên đọc ngay dưới bài viết này.

Đôi khi máy bộ đàm cầm tay của bạn sẽ rơi vào trạng thái tín hiệu kém, hiện tượng khi liên lạc thường gặp phải như chập chờn, âm thanh rè ngắt quãng. Đấy là bạn chưa biết cách sử dụng máy đàm cầm tay đúng cách, tip sử dụng máy bộ đàm Motorola nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

Tip sử dụng máy đàm cầm tay Motorola luôn có tín hiệu ổn định

1. Kiểm tra anten của máy bộ đàm Motorola

Anten là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong bộ đàm. Nếu anten xảy ra vấn đề như lệch, gãy sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến phạm vi liên lạc của thiết bị. Trường hợp tín hiệu kém, bạn nên kiểm trả xem anten có bị cong nứt hay vớ đến mức phần kim loại phía trong bị lộ ra ngoài hay không.

Cần đảm bảo anten được vặn chính xác vào đầu nối của anten, vì nó sẽ làm giảm đáng kể cự ly liên lạc của máy bộ đàm Motorola.

tip-su-dung-may-bo-dam-motorola-luon-co-tin-hieu-on-dinh

2. Kiểm tra pin máy bộ đàm Motorola

Pin bộ đàm được sạc đầy sẽ luôn đảm bảo cho cuộc đàm thoại liên tục và có thể truyền đi càng xa hơn. Tuổi thọ trung bình của pin bộ đàm cầm tay sẽ rơi vào khoảng 1,5 – 2 năm. Nếu vượt qua thời gian đó, pin có thể bắt đầu xuống cấp và không giữ được thời lượng pin lâu dài hay còn gọi là chai pin.

Nếu bộ đàm chuyên dụng của bạn không đạt được phạm vi liên lạc như trước bạn nên kiểm tra lại pin của bộ đàm chuyên dụng và xem xét đến việc thay pin mới.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng pin bộ đàm Motorola đúng cách

Đại lý bộ đàm Motorola cung cấp Pin bộ đàm chuyên dụng các loại

3. Thay mới máy bộ đàm

tip-su-dung-may-bo-dam-motorola-luon-co-tin-hieu-on-dinh

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, sau khi sử dụng được một khoảng thời gian nhất định thì bộ đàm trở nên cũ kỹ, hao mòn và không hoạt động hiệu quả như trước. Máy bộ dàm đã sử dụng đến 5 – 6 năm cần phải thay mới để người sử dụng dễ dàng hơn và thời trang hơn. Đặc biệt thế hệ máy mới sẽ cập nhật những cấu hình, chức năng mới hơn so với thế hệ cũ.

Bạn có thể tham khảo các mẫu máy bộ đàm mới tại Đại lý máy đàm cầm tay tại Hà Nội

4. Bảo dưỡng máy đàm Motorola định kỳ

Máy bộ đàm cần phải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để giữ cho máy hoạt động với trạng thái tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng bảo dưỡng máy tại Đại lý máy đàm cầm tay mình mua máy hoặc liên hệ 0948643197 để được tư vấn.

5. Lắp thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu (Repeater) cho máy bộ đàm của mình

Sử dụng thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu là giải pháp triệt để giúp bạn cải thiện tín hiệu của máy bộ đàm. Giải pháp này đang rất phổ biến hiện nay ở những tòa nhà cao tầng, ga tàu, cảng biển, những nơi sử dụng vật liệu xây dựng dày dặn khiến sóng máy bộ đàm gặp trở ngại trong quá trình truyền nhận, hoặc ở những nơi cần sử dụng máy bộ đàm vượt quá cự ly liên lạc thông thường. Việc lắp thêm trạm chuyển tín hiệu sẽ tốn kém thêm một khoản nhưng để không lãng phí những máy đàm cầm tay mình đã mua thì việc đầu tư là xứng đáng.

Trên đây là những tip sử dụng máy bộ đàm cầm tay Motorola để xử lý khi tín hiệu của máy đàm cầm tay kém. Vì vậy bạn nên xem xét kĩ để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trước khi thay mới bộ đàm nhé.

Tham khảo các sản phẩm mới nhất của hãng bộ đàm Motorola nhé?

Bộ Đàm Kỹ Thuật Số Motorola

Bộ Đàm Motorola GP2000S

Liên hệ

Bộ Đàm Motorola Analog

Bộ Đàm Motorola CP1100

1,000,000

Bộ Đàm Motorola Analog

Bộ Đàm Motorola GP 668

700,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *